10 cách để bảo dưỡng xe bạn không thể bỏ qua!(Phần 2)

13 Jul, 2018 58 Views
Trong phần 1 tôi và các bạn đã tìm hiểu được 5 cách đầu tiên cơ bản để  bảo dưỡng xe không thể bỏ qua nếu như bạn muốn xe của mình luôn đẹp và sử dụng lâu bền. Trong phần 2 của bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích và nêu lên 5 cách tiếp theo bảo dưỡng xe của bạn, để bạn có nhiều sự lựa chọn cho chính bản thân cũng như doanh nghiệp của mình nhé.
5 cách bảo dưỡng xe cụ thể giúp bạn có những lựa chọn thông minh cho xe của mình bao gồm:
1. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện
Hệ thống điện đối với xe tải của bạn là một trong những các đông cơ quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. 
Bảo dưỡng xe tải về hệ thống điện phức tạp hơn là bảo dưỡng xe máy, xe hơi. Bạn phải kiểm tra lại toàn bộ các đầu nối, bộ chia điện máy cắm, đồng hồ, bảng điều khiển một cách thường xuyên, đặc biệt là trước khi bạn thực hiện vận chuyển hàng hóa. 
2. Thường xuyên kiểm tra hệ thống máy lạnh
Nếu như là xe tải chuyên chở các hàng hóa, thực phẩm có tính bảo quản ở nhiệt độ lạnh, băng thì bạn cần phải kiểm tra hệ thống làm đá, băng, làm lạnh để đảm bảo rằng trong quá trình vận chuyển, hàng hóa, thực phẩm đều phải được bảo quản, không bị ôi thiêu trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng. 3. Vệ sinh hệ thống làm mát
Theo các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, bạn nên vệ sinh hệ thống làm mát khoảng 2-3 lần/1 năm. Hệ thống làm mát nên được kiểm tra rò rỉ và hiệu quả hoạt động trong khoảng thời gian đó. Hệ thống làm mát sau 2-3 năm sẽ thải ra một chất độc hại có thể ăn mòn các ống dẫn xả. 
Vì vậy mà chúng ta nên vệ sinh hệ thống làm mát nhằm bảo vệ bình điện cũng như nâng cao hiệu năng của hệ thống làm mát trong xe.
4. Hãy kiểm tra hệ thống lái trước khi vận chuyển
Hệ thống lái xe tải là một trong những hệ thống quan trọng bạn cần lưu ý khi lái xe. Hãy kiểm tra và vệ sinh cẩn thận trước khi cho xe vận chuyển hàng hóa từ vùng này qua vùng khác, đặc biệt là trên đường dài. 
Bạn hãy kiếm tra độ chụm của các bánh xe dẫn hướng, độ mòn các lốp, kiểm tra dầu trục trước, chốt chuyển hướng, độ rơ các đăng tay lái, kiểm tra toàn bộ sự làm việc của hệ thống lái, đảm bảo an toàn và ổn định trước khi lái xe.
5. Kiểm tra hệ thống chuyển động, hệ thống treo và khung xe
Các hệ thống hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa của bạn cũng như doanh nghiệp bạn cũng là một yếu tố cần thiết để lưu ý. 
Bạn nên kiểm tra tác đụng của giảm sóc, xiết chặt bu lông giữ giảm sốc. Kiểm tra vành, bánh xe và lốp, kể cả lốp dự phòng phòng trong trường hợp cần thiết khi sử dụng. Bơm hơi lốp tới áp suất tiêu chuẩn, đảo lốp thường xuyên theo quy đinh.
Vậy là chúng ta đã có thể tiến hành bảo dưỡng xe của mình cũng như của doanh nghiệp mình thông qua 10 cách cần thiết và cơ bản để bảo dưỡng. Tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé.

CTV NGUYỄN THU HẰNG
Bình luận FaceBook
Online: 17 Tổng truy cập: 186.165