Có nên mua xe lắp ráp trong nước hay xe nhập khẩu

06 Sep, 2018 442 Views
Để làm rõ câu hỏi có nên mua xe lắp ráp trong nước hay nhập khẩu? dưới đây xin mời các bạn tham khảo bài viết này để có những quyết định phù hợp, tốt nhất cho bản thân và điều kiện tài chính của bạn
Trước tiên, chúng ta luôn phủ nhận rằng xe nhập khẩu là xe được sản xuất ở các nước lớn có công nghệ  tiên tiến, hiện đại. Hơn nữa, mỗi chiếc xe còn sở hữu thiết kế bên ngoài đẹp mắt, ấn tượng, sang trọng; nội thất bên trong thì tiện nghi, sang chảnh.
xe tải nhập khẩu

xe tải nhập khẩu 
Nhưng không hoàn toàn các xe nhập khẩu đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sản xuất ở một thương hiệu xe nôi tiếng mà cũng có những chiếc xe được lắp ráp ở những nơi không rõ nguồn gốc, không rõ thương hiệu được nhập về Việt Nam. Bên cạnh đó đó có một số hạn chế mà bạn cần quan tâm.

Giá thành cao

Giá của giữa những dòng xe nhập khẩu luôn cao hơn so với dòng xe hơi sản xuất và lắp ráp trong nước do phải chịu thuế nhập khẩu cao.

Ít hoặc hầu như không có địa điểm bảo hành, bảo dưỡng

Vì là xe nhập khẩu nên chế độ bảo hành cũng có phần hạn chế. Tuy dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp nhưng số lượng địa điểm bảo hành bảo dưỡng chính hãng hầu như rất ít, có khi chỉ bảo hành trong thời gian ngắn hoặc không có bảo hành .Ngoài ra, khách hàng mua xe nhập khẩu cũ sẽ có ít địa điểm bảo hành, bảo dưỡng hơn so với một chiếc xe nhập khẩu mới.

Tham khảo xe lắp ráp trong nước

Từ trước đến nay xe lắp ráp trong nước bao giờ cũng rẻ hơn xe nhập khẩu, từ vài chục đến vài trăm triệu tùy theo từng dòng xe. Với những khách hàng có nguồn tài chính khiêm tốn thì chọn xe lắp ráp trong nước sẽ giảm bớt được nhiều gánh nặng và áp lực. Bên cạnh đó chúng ta cũng không thể phủ nhận chất lượng của xe lắp ráp trong nước không thua kém gì những chiếc xe ngoại nhập.
xe lắp ráp ở Việt Nam không hề thua kém xe nhập khẩu

xe lắp ráp ở Việt Nam không hề thua kém xe nhập khẩu
Ngày nay xe lắp ráp trong nước được lắp ráp bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Minh chứng cho việc đó ta có thể thấy được xe việt nam ngày càng được lắp ráp nhiều với số lượng lớn.
Khi chọn xe lắp ráp trong nước, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chế độ bảo hành và bảo dưỡng như với xe nhập khẩu. Các địa điểm bảo hành bảo dưỡng của nhà cung cấp được phổ biến ở khắp nơi trên toàn quốc, rất thuận tiện cho người dùng xe. Đây cũng là ưu điểm lớn khiến nhiều người chọn xe lắp ráp trong nước.
Việc lắp ráp trong nước chi phí lắp ráp thấp nhưng chất lượng thì tốt giúp túi tiền của người tiêu dùng phải chăng.
Mặc dù sản xuất xe ở Việt Nam còn kém xa so với các nước có công nghệ sản xuất xe tiên tiến. Song không có nghĩa xe trong nước kém chất lượng, không nên lựa chọn. Bỏ qua các tiêu chuẩn cao cấp như mẫu mã bóng bẩy, độ bền bỉ dài lâu, nhiều option hiện đại… thì xe lắp ráp trong nước vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng tối thiểu của người dùng, mang đến sự thoải mái trong cuộc sống và công việc.
Hy vọng rằng với câu trả lời trên đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho riêng mình
CTV THÚY THÚY ok
 


Bình luận FaceBook
Online: 4 Tổng truy cập: 186.181